Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị không thể thiếu trong nhà tắm của mỗi gia đình để bảo vệ sức khỏe. Có lẽ không ai là không biết rõ những lợi ích mà đèn sưởi nhà tắm mang lại. Với khả năng làm ấm không gian nhà tắm một cách nhanh chóng, chắc hẳn không ít người lo lắng về vấn đề tiêu thụ điện năng của đèn sưởi. Vậy làm thế nào để sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện?

Để sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện, bạn cần lựa chọn và sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách:

1.Lựa chọn đèn sưởi nhà tắm

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị đèn sưởi mùa đông, trong đó, đèn sưởi nhà tắm được chia thành đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng hồng ngoại và đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng halogen. Trong đó, bóng hồng ngoại được khuyến khích sử dụng với mục đích tiết kiệm điện năng. Với tác dụng làm ấm tức thì, đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng hồng ngoại tiết kiệm tối đa thời gian hoạt động của đèn sưởi, giúp tiết kiệm điện. Những loại đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng hồng ngoại hiện nay có thể kể đến là đèn sưởi nhà tắm hans, heizen, kottman, braun, kohn.

Để tiết kiệm điện năng, lựa chọn đèn sưởi nhà tắm cần phù hợp với diện tích phòng tắm. Đối với nhà tắm có diện tích 2-4m2, bạn nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm 2 bóng, diện tích 4-6m2 nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm 3 bóng và với diện tích lớn hơn, bạn có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm 4 bóng.

2.Sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện

Ngoài việc lựa chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp, bạn cũng cần có cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện năng:

-Bật ngay trước khi tắm: Do đèn sưởi nhà tắm có chế độ làm ấm tức thì nên bạn không cần hoạt động đèn sưởi nhà tắm quá sớm có thể dẫn đến lãng phí điện năng.

-Bật trong khoảng 15-30 phút: Thời gian đủ cho mỗi lần tắm là từ 15-30p, bạn không nên để đèn sưởi hoạt động trong một thời gian dài, đèn quá nóng sẽ làm hao phí điện năng, tình trạng xấu hơn có thể gây ảnh hưởng đễn sức khỏe của người sử dụng.

– Vào những ngày thời tiết không quá lạnh, bạn có thể giảm số bóng đèn sử dụng xuống 1 bóng- 2 bóng thay vì 3 bóng, 4 bóng để tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, tiết kiệm tối đa điện năng và chi phí!