Sử dụng đèn sưởi nhà tắm là thiết bị sưởi ấm đặc biệt được dùng trong không gian nhà tắm nên cần có những cách dùng sao cho đạt được hiệu quả và an toàn nhất khi sử dụng sản phẩm. Dưới đây là những cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và đạt hiệu quả cao trong sưởi ấm và bảo vệ sức khỏe mùa đông cho gia đình.

Tại sao nên cần biết cách dùng đèn sưởi nhà tắm?

Đèn sưởi nhà tắm vừa là một thiết bị điện, vừa là một thiết bị đặc biệt để sưởi ấm sức khỏe do sử dụng công nghệ sưởi ấm mùa đông. Do vậy, việc phải sử dụng những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm có chất lượng cao, nguồn gỗ sản xuất chính hãng như đèn sưởi Kottmann, đèn sưởi Heizen, đèn sưởi Hans…

Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách và an toàn để giúp người dùng có được những sản phẩm tốt nhất và tránh được những trường hợp xấu xảy ra:

  • Mang đến hiệu quả sưởi ấm và sức khỏe tốt nhất cho các thành viên trong gia đình
  • Tránh gặp những sự cố như hỏng bóng đèn, hỏng đèn, hỏng đường dây dẫn nguồn
  • Cháy, chập nổ do sử dụng đèn sưởi nhà tắm không đúng cách dù những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm được chống cháy, chống chập điện cao, an toàn tuyệt đối
  • Giữ được độ bền và tăng tuổi thọ cho đèn sưởi nhà tắm của bạn
  • Tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa

Trên đây là những yếu tố quan trọng để bạn thấy được việc nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách để mang đến sự an toàn cũng như hiệu quả sưởi ấm cho gia đình.

Cách sử dụng đèn sưởi hiệu quả và an toàn?

Hiện nay đèn sưởi đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn, có tác dụng làm ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm như thế nào để an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Tắm lúc nào bật lúc đó

Đèn sưởi hồng ngoại có khả năng làm nóng tức thì nên khi nào bạn tắm thì hãy bật đèn sưởi vừa có thể tiết kiệm được điện năng, vừa an toàn khi sử dụng.

Vì đèn sưởi hồng ngoại có công suất rất cao nên tiềm tàng nguy cơ cháy nổ lớn, sau khi dùng xong bạn nhớ tắt ngay không nên để quá lâu tránh gây cháy nổ. Khi tắm cho trẻ em thì bạn nên bật trước 1 đến 2 phút cho phòng tắm ấm lên rồi mới cho trẻ vào tắm.

Không sử dụng đèn sưởi quá 45 phút

Đèn sưởi sử dụng công suất cao nên các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng đèn sưởi quá 45 phút. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì sau khi sử dụng 45 phút bạn tắt đi khoảng 1 phút rồi bật lại, tránh hiện tượng quá nóng và dẫn đến cháy nổ.

Khi sử dụng đèn sưởi quá lâu sẽ dẫn đến khô da, và nứt nẻ da, sử dụng đèn sưởi đúng cách trong một thời gian dài có thể kích thích tái tạo tế bào mới, loại trừ tế bào chết.

Không để nước bắn vào đèn sưởi

Khi lắp đặt đèn sưởi bạn cần chú ý lắp cao so với vòi sen, tránh hiện tượng nước từ vòi sen bắn vào đèn sưởi dẫn đến chập, nổ. Khi lắp đặt phải lắp lưới bảo vệ đèn. Ngoài ra thường xuyên kiểm tra đường dây điện, tránh việc chuột cắn dẫn đến hở đường dây gây nguy hại cho người sử dụng.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Cắm dây điện và bật công tắc trên thân đèn, đèn sẽ sáng và làm ấm cơ thể khi bạn tắm dưới đèn.

Sau khi sử dụng xong tắt công tắc trên thân đèn và rút ổ cắm để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần trên 1 năm

Việc vệ sinh đèn sưởi 2 lần trên một năm là điều vô cùng cần thiết, bạn nên vệ sinh trước quá trình sử dụng và sau khi sử dụng xong để bảo đảm an toàn và tăng tuổi thọ cho đèn sưởi.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách sẽ giúp bạn có được những những lợi ích tốt nhất khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt để lựa chọn được những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm chất lượng cao.

Trên đây là một số lưu ý về hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng cũng như giúp người dùng có được sản phẩm đèn sưởi nhà tắm có độ bền và tuổi thọ cao nhất.