Vào mùa đông lạnh, sử dụng đèn sưởi mùa đông và đèn sưởi nhà tắm là những nhu cầu thiết yếu, giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, hạn chế những tác động xấu của thời tiết khắc nghiệt lên sức khỏe con người. Trẻ em lại là đối tượng  có sức đề kháng yếu, cơ thể non nớt của bé khi tắm cần được hỗ trợ bởi những công cụ hữu ích như đèn sưởi nhà tắm.

su-dung-den-suoi-nha-tam-cho-tre-so-sinh-an-toan

1, Lựa chọn đèn sưởi nhà tắm cho bé

Đèn sưởi nhà tắm đã là một vật dụng quen thuộc trong nội thất phòng tắm của nhiều gia đình, được nhiều người trong nhiều độ tuổi khác nhau sử dụng. Với người trưởng thành, việc lựa chọn đèn sưởi nhà tắm dễ dàng hơn, cần ít yêu cầu hơn so với việc lựa chọn đèn sưởi nhà tắm cho trẻ nhỏ.

Đối với trẻ nhỏ, người tiêu dùng nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm đáp ứng được những yêu cầu sau:

Đèn sưởi sử dụng tia hồng ngoại  không đốt cháy oxi dẫn đến làm khô da trẻ, kích ứng mũi trẻ… đồng thời công nghệ sưởi ấm bằng tia hồng ngoại sẽ giúp cho nhiệt độ không khí tăng nhanh tức thì, việc tắm cho bé có thể thực hiện ngay lập tức và không phải chờ đợi lâu.

-Có lớp chống chói trên bề mặt bóng để không làm hại mắt trẻ. Trẻ vốn tò mò, các con sẽ có xu hướng nhìn theo những thứ lạ lẫm, những nơi phát sáng hoặc có màu sắc khác thường, khi đèn sưởi nhà tắm bật, chắc chắn các bé sẽ nhìn vào đèn. Lớp chống chói trên bề mặt bóng sẽ giúp cho ánh sáng mạnh mẽ của bóng đèn sưởi không làm chói mắt bé dù bé có nhìn lâu.

-Dễ dàng di chuyển để có thể sử dụng tại bất cứ vị trí nào trong nhà. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, chúng ta thường không muốn đưa các bé ra khỏi phòng quá sớm, và không muốn bé tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài cánh cửa quá nhiều. Chính vì thế, chọn đèn sưởi nhà tắm có thể dễ dàng di chuyển là  tối ưu nhất, chúng ta có thể tắm cho bé ngay trong phòng ngủ. Muốn di chuyển được, đèn sưởi nhà tắm cần có thiết kế chắc chắn, hệ thống bản lề và vít cần được lắp đặt thuận tiện cho việc treo cũng như tháo đèn.

su-dung-den-suoi-nha-tam-cho-tre-so-sinh-an-toan-11

2, Những loại đèn sưởi nhà tắm phù hợp dành cho trẻ sơ sinh

Đèn sưởi nhà tắm phù hợp với trẻ sơ sinh đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên có thể kể tới đèn sưởi nhà tắm Braun, đèn sưởi nhà tắm Kohn, đèn sưởi nhà tắm Heizen… Các hãng đèn sưởi nhà tắm này còn có riêng cả những dòng sản phẩm chuyên dùng cho trẻ nhỏ chất lượng cao. Đây được xem là những loại đèn sưởi nhà tắm tốt nhất dùng cho bé.

3, Lưu ý để sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh an toàn

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bé, có những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn và phù hợp:
Đèn sưởi nhà tắm có khả năng sưởi ấm không khí rất nhanh và mạnh mẽ, không nên đặt đèn sưởi quá gần bé dễ làm bé bị nóng và khó chịu. Và nên đặt đèn sưởi xa tầm với của trẻ, dù sờ vào mặt bóng sưởi không có cảm giác nóng nhưng chúng vẫn là đồ điện không nên để trẻ tiếp xúc trực tiếp.

Không nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá lâu. Các bác sĩ cũng khuyên rằng chỉ nên tắm gội và sử dụng đèn sưởi từ 15 – 20 phút một lần, vừa tránh nhiệt độ tăng quá cao, vừa tránh tiêu hao điện năng, vừa đảm bảo sức khỏe. Cũng không nên tắm cho trẻ nhỏ quá lâu, sau khi tắm nên lau khô người và mặc quần áo lại cho trẻ nhanh nhất có thể.

-Nên đặt đèn sưởi trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn.

su-dung-den-suoi-nha-tam-cho-tre-so-sinh-an-toan-2

Trên đây là những điều cần lưu ý để sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bé an toàn. Tất nhiên, trước khi có thể thật sự sử dụng một chiếc đèn sưởi nhà tắm cho bé an toàn, người tiêu dùng cần lựa chọn và mua được một chiếc đèn sưởi nhà tắm chất lượng tốt và đảm bảo độ an toàn cao.

braunkohn.com hiện đang là một trong những nhà phân phối, cung cấp các dòng sản phẩm đèn sưởi nhà tắm nhập khẩu từ Đức chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, chưa từng ghi nhận trường hợp rủi ro nào đối với người sử dụng. Để biết thêm chi tiết về các dòng sản phẩm và nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất, mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ và làm hài lòng quý khách!